top of page
Ecocert.png

เครื่องสำอางเด็ก และชุดแต่งหน้าเด็ก

by PUNARA ORGANICS

พิวนารา คือแบรนด์เครื่องสำอางเด็กออร์แกนิคอันดับหนึ่ง เกรดพรีเมียม ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมี


เราเริ่มต้นแนวคิดและพัฒนาสูตรมาตั้งแต่ปี 2015 เนื่องจากที่ลูกสาวตัวน้อยหยิบเครื่องสำอางคุณแม่มาเล่น แต่เราห้ามเพราะความเป็นห่วง เนื่องจากเครื่องสำอางผู้ใหญ่นั่นไม่เหมาะกับผิวเด็กที่บอบบาง เราจึงผลิตเครื่องสำอางเด็กของตัวเองขึ้น เราใช้เวลาถึง 3 ปีในการทดลองพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ โดยมีส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ไม่เกิดอาการแพ้ ส่วนผสมที่เราใช้นั้นผ่านการรับรองโดยสถาบัน ECOCERT จากประเทศฝรั่งเศส 


จุดเด่นของเรานอกจากส่วนผสมเกรดพรีเมียมแล้ว เรายังมีการออกแบบแพคเกจที่น่ารัก และสร้างสรรค์ เพื่อให้เด็กๆสามารถต่อยอดจินตนาการผ่านการเล่นเครื่องสำอางได้มากขึ้นอีกด้วย 


Punara “พิวนารา” เติมเต็มความสุขลูก เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์!

  • line-messenger-seeklogo.com
  • Facebook Black Round

PARN X PUNARA

PARN x PUNARA เครื่องสำอางเด็กออร์แกนิคที่ผู้ใหญ่ใช้ได้ด้วย ปลอดภัยไร้สารเคมีอันตราย ในคอลเลคชั่นที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษในแบบฉบับของครูปาน ศิลปินชื่อดัง ที่มีลายเส้นที่ปราณีตมีเอกลักษณ์น่าหลงใหล (Limited Edition) 

บอกเล่าเรื่องราวความงดงามของเจ้าหญิง Florentina ที่สดใส ในป่าดอกไม้รายล้อมด้วยผองเพื่อนทั้ง 5  ❤️ จิ้งจอกแสนซน Zinnia, กวางน้อยเพื่อนรัก Viloa กับ Aster, และคู่หูกระต่ายป่า Daisy &Ren


พบกับคอลเลคชั่นนี้ได้แล้วที่ Punara Official Online Store ทุกช่องทาง

Ecocert.png

Certified Ingredient ปลอดภัย ไร้สารเคมี

เครื่องสำอางเด็กของเราใช้ส่วนผสมที่ได้มาตรฐานตาม ECOCERT ซึ่งเป็นส่วนผสมประเภทออร์กานิค (สินค้าที่มีการผลิตในรูปแบบธรรมชาติแบบอินทรีย์) ที่มีมาตรฐานการคัดกรองอย่างสูงจากประเทศฝรั่งเศสค่ะ ECOCERT นั้นมีมาตรฐานเทียบเท่าและเป็นที่ยอมรับของกระทรวงเกษตรในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้นำของตรารับรองมาตรฐานการใส่ใจธรรมชาติที่มีชื่อเสียงในระดับสากล ซึ่งนอกจากเครื่องสำอางเด็กพิวนาราจะเชื่อถือได้ในเรื่องของการผลิตที่ไม่ส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติแล้ว ตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเด็กยังมีความเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมี ทำให้ผู้ใช้โดยเฉพาะเด็กๆวัยใส สามารถใช้ได้อย่างสนุก ปลอดภัย และไร้กังวล

เครื่องสำอางเด็กแบรนด์พิวนารา ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเด็ก ทำให้ผลิตภัณฑ์จะต้องมีความเป็นธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อย ผิวของเด็กนั้นเปรียบเสมือนสำลีที่สามารถซึมซับสิ่งที่หยดลงไปบนผิวได้อย่างง่ายดาย และมีภูมิต้านทานที่ค่อนข้างต่ำ ดังนั้น ทุกผลิตภัณฑ์ที่เด็กจะใช้ โดยเฉพาะเครื่องสำอางเด็ก คุณพ่อคุณแม่จะต้องคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ไม่ส่งผลให้เกิดการแพ้ และไม่สะสมเคมีอันตรายซึ่งส่งผลเสียในระยะยาว เพื่อให้ลูกของคุณสนุกและพร้อมที่จะเรียนรู้ทุกกิจกรรม ด้วยสุขภาพผิวที่แข็งแรง

เป็นธรรมชาติ และอ่อนโยนต่อผิว 

%E0%B9%84%E0%B8%9F%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%

ไร้สารเคมีที่ระคายเคืองผิว

เครื่องสำอางเด็กของเรา ปลอดจากสารเคมีทุกชนิด สารเคมี ถือเป็นส่วนประกอบต้องห้ามที่จะต้องระมัดระวังอย่างยิ่งในการใช้กับเด็ก เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ ค้น หรือผดผื่นบริเวณผิวหนัง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้และการเล่นของเด็ก หรือบางกรณีอาจทำให้เด็กเข็ดจนไม่กล้าเล่นไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จะต้องดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพให้กับลูกรัก
 

สารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง ในการใช้ในการผลิตเครื่องสำอางค์เด็ก ได้แก่ Paraben สารพาราเบน ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น แต่ผลเสียกลับมีมากกว่า เนื่องจากหากใช้เครื่องสำอางค์ที่มีส่วนผสมของสารพาราเบนนั้น มีความเสี่ยงอย่างยิ่งที่จะส่งผลต่อฮอร์โมนเพศ ฮอร์โมนต่อมไร้ท่อ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง หรือเกิดสารพิษตกค้างในร่างกายของลูกไ 
 

นอกจากนี้ ยังมีสาร Triethanolamine (TEA) สารไตร เอทาโนลาไมน์ ที่มีฤทธิ์ช่วยในการชะล้าง มักใช้ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิว ซึ่งมีฤทธิ์ในการกัดกร่อนสูง หากใช้กับผิวของเด็ก มีความเสี่ยงอย่างยิ่งที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง อาการแสบและคันที่ผิวได้ ดังนั้น เครื่องสำอางเด็กที่ดี ไม่ควรจะมีสารนี้เป็นส่วนประกอบ
 

สารเคมีตัวสุดท้ายที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างสูง คือ Propylene Glycol สารไพลโพลีน ไกลคอล ที่มักช่วยให้เครื่องสำอางค์มีความอ่อนนุ่ม เป็นเจล มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่นและใช้งานได้ง่าย หากแต่อาจส่งผลให้เกิดอาการแสบร้อนระคายเคืองที่ผิว สำหรับเด็กที่ผิวยังมีความบอบบาง จึงควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง
 

ปราศจากสารซิลิโคน และไม่เป็นอันตรายต่อคุณแม่

เครื่องสำอางค์เด็กพิวนารา ปราศจากสารซิลิโคน แม้ว่าสารซิลิโคนนั้นจะช่วยให้เครื่องสำอางค์มีความนุ่ม ลื่นผิว หากแต่เมื่อใช้ไปนานๆ ไม่ว่าผิวเด็กหรือผิวผู้ใหญ่ ซิลิโคนจะก่อให้เกิดการอุดตันบริเวณผิว ซึ่งก่อให้เกิดอาการผดผื่นบนบริเวณใบหน้าได้ในอนาคต ดังนั้น จึงเป็นสารที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งในการผลิตเครื่องสำอางค์เด็ก

จากคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมเครื่องสำอางเด็กแบรนด์พิวนารา จึงได้รับความนิยมและถือเป็น เครื่องสำอางค์เด็กอันดับ 1 ที่พ่อแม่ในไทยไว้วางใจเลือกใช้ ซึ่งนอกจากจะอ่อนโยน ไร้สารเคมีต่อเด็กแล้ว คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน เนื่องจากไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองใดใด รวมถึงผู้ใหญ่ที่ผิวแพ้ง่ายด้วย

_DSC1230_edited.png

Cosmetic for kids

New

Collection

 Lip

Gloss

Offer

Special

Our Instagram Collection

What people said

image3.jpeg

น้องอินเตอร์

image4.jpeg

คุณเธอ 

(ภรรยาคุณออย ธนา)

image1.jpeg

คุณพลอย ชิดจันทร์

กรี๊ดหนักมาก เห็นแพคเกจแล้วใจละลาย น้องอินเตอร์ใช้แล้วถูกใจมากๆค่ะ

ถูกใจหมวยเค้าแหละ นั่งดูแม่แต่งหน้าทุกวัน วันนี้มีของตัวเองแล้วสินะ เลิฟเลย แม่ก็หมดห่วงปล่อยลูกเล่นเต็มที่เลยค่า 

น่ารักมากๆ ถูกใจเด็กๆเล่นได้เต็มที่ อ่อนโยน สีสวยใช้งานได้จริง

bottom of page